热门标签

Cận cảnh nhà hàng hơn 1.000m2 không phép, ngang nhiên hoạt động ở Cần Thơ

时间:1个月前   阅读:3

Sáng 16/2, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, nhà hàng Sân Bay tại ngã tư đường Võ Văn Kiệt giao với con đường nối QL91 và QL91B, thuộc khu vực Bình Nhựt, phường Long Hòa, vẫn hoạt động đón khách bình thường.

Nhà hàng này nằm ở vị trí khá đắc địa, trên đường đến sân bay Cần Thơ.

Với diện tích rộng, nhà hàng này được phân làm nhiều khu vực. Ngoài dịch vụ ăn sáng, chủ quán còn bày biện bàn ghế lấn ra ngoài vỉa hè để bán cà phê. Ở khu vực này còn được trang trí bằng 2 hàng cây anh đào giả để tạo cảnh quan.

Bàn ghế được bày biện chiếm vỉa hè.

Phía sâu bên trong, bênh cạnh khu vực bếp là khu vực phòng VIP với khoảng 40 phòng. Những phòng VIP này có sức chứa từ 10 - 30 người một phòng, xây dựng và trang trí rất quy mô. Hiện vẫn còn một số phòng đang thi công.

Khu vực phòng VIP với khoảng 40 phòng.

Thế nhưng, nhà hàng Sân Bay xây trên 2 mảnh đất lúa, rộng hơn 1.000 m2. Hành vi này được xác định vi phạm Luật Đất đai là sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường Long Hòa cho biết, khi phát hiện việc xây dựng, ngày 30/8/2022, phường đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với bà Nguyễn P.T (ngụ quận Ninh Kiều), chủ khu đất trên.

Một phòng VIP được chuẩn bị cho khoảng 30 khách.

Thời điểm này, nhà hàng đang được xây dựng với cấu trúc khung đà bê tông cốt thép, cột khung sắt tiền chế, vách gạch, mái lợp tôn, nền chưa làm. Nhà hàng xây lấn cả hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Đến 12/9/2022, UBND quận Bình Thủy có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T. với số tiền 80 triệu đồng, buộc bà T. khôi phục lại các điều kiện để sử dụng đất đúng mục đích theo hồ sơ địa chính trong 30 ngày.

Nhà hàng hoành tráng xây trên đất lúa này sẽ bị cưỡng chế trong tương lai.

Nhưng bằng cách nào đó, đến tháng 11/2022, nhà hàng này khai trương đón khách cho đến nay.

Ngày 24/11/2022, UBND quận Bình Thủy có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ khu đất xây nhà hàng.

Khu vực bếp của nhà hàng.

UBND phường Long Hòa được giao triển khai, tổ chức thực hiện việc cưỡng chế này. Chủ tịch UBND phường Long Hòa - Nguyễn Minh Tâm cho biết phường đang xây dựng kế hoạch để trình quận phê duyệt.

“Từ lúc lập biên bản vi phạm cho đến khi ban hành quyết định xử phạt hành chính, phường cũng đã nhiều lần làm việc với bà T. để nhắc nhở. Lần nào bà cũng xin được phép cho nhà hàng tồn tại nhưng đây không phải là thẩm quyền của phường”, ông Tâm nói.

Bên trong nhà hàng ngàn m2 xây không phép trên đất lúa.

上一篇:集度启用北京亦庄研发测试基地,将参与高级别自动驾驶示范区建设

下一篇:毒液下周加入Marvel's Midnight Suns

网友评论