热门标签

以太坊开奖网:Ba "hung thần xa lộ" lâm nạn, suýt đè bẹp ô tô con

时间:1周前   阅读:1

Hình ảnh hiện trường cho thấy, có vẻ như tài xế xe bồn không kịp đánh lái tránh xe tải sang đường nên dẫn tới va chạm đầu tiên. Tiếp đó, xe container lao tới, phanh gấp và bị nổ lốp, lật nghiêng về phía ô tô con. 

Sự việc xảy ra ở khu vực ngã tư đường Mao Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ngày tháng hiển thị trên video không chính xác (Video: OFFB).

Trong tình huống này, ngoại trừ xe con, nếu các tài xế còn lại kiểm soát tốt tốc độ và quan sát cẩn thận thì có lẽ đã không xảy ra va chạm.

Sự việc trên may mắn không gây thiệt hại về người, nhưng qua đó có thể thấy mức độ rủi ro khi lưu thông gần các loại xe siêu trường, siêu trọng. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn tránh được rủi ro kiểu như vậy.

Giữ khoảng cách an toàn

- Hãy cố gắng tránh di chuyển quá gần các loại xe lớn. Trong trường hợp bắt buộc phải đi sau, hãy cố gắng để người lái có thể dễ dàng nhìn thấy xe bạn từ các gương chiếu hậu hai bên.

- Khi phát hiện có xe lớn tiến lại gần xe mình, hãy nhường đường ngay khi có thể. Khi nhường đường, hãy tỏ rõ ý định muốn dẹp vào lề phải bằng đèn báo rẽ, tránh đi song song với những chiếc xe này.

,

以太坊开奖网www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖网(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

- Khi dừng chờ đèn đỏ tại các đường giao cắt, cố gắng tránh dừng gần các loại xe lớn này, hãy giữ khoảng cách xa hơn so với các loại xe khác, để phòng trường hợp bất trắc khi xe phía trước bị trôi, hay bị xe phía sau không làm chủ tốc độ lao tới (đặc biệt khi đang lên hoặc xuống dốc).

- Tránh đi song song với các loại xe quá khổ quá tải, đặc biệt là khi vào cua, cua gấp. Các loại xe quá khổ, quá tải khi vào cua thường cần nhiều không gian hơn các loại khác, do đặc tính kích thước. Vì vậy, cần tránh đường để phòng trường hợp bị "cướp làn" ở đầu xe hoặc bị đuôi xe container, xe đầu kéo quệt vào xe mình.

Vượt dứt khoát

- Trong trường hợp bắt buộc phải vượt xe container, xe đầu kéo…, trước tiên bạn cần trả lời các câu hỏi như: Có xe đi ngược chiều không? Khoảng trống phía trước xe bị vượt có đủ để đảm bảo thời gian xe bạn vượt lên mà người lái xe phía trước không đánh lái giành đường bất ngờ? Nếu phía trước là các giao lộ, các đoạn đường nhánh thì tốt hơn hết là đừng vượt, bởi bạn sẽ không biết điều gì xảy ra khi tầm nhìn bị hạn chế đúng lúc đang vượt xe container, xe moóc… Đừng cố vượt khi xe bị vượt chưa sẵn sàng nhường đường.

- Khi vượt xe, cần thu hút sự chú ý của lái xe phía trước bằng đèn pha, còi, và nhớ sử dụng đèn báo rẽ để xin vượt. Việc này giúp lái xe phía trước biết xe bạn đang ở vị trí nào để có những cách xử lý tình huống đảm bảo an toàn cho cả hai.

- Không nên vượt hai xe container hoặc xe moóc, thì hãy cân nhắc kỹ, bởi trường hợp này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn. Trong trường hợp thực sự phải vượt, hãy cảnh giác và đánh giá tình huống (tốc độ, khoảng trống…) thật cẩn thận.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

上一篇:新2最新线路:解放军的国际朋友圈将继续扩大!中伊俄海上联演消息一处表述值得关注

下一篇:Telegram群聊机器人:杭州市上城区:启动青少年“正脊工程”

网友评论